TRƯỜNG MẪU GIÁO DUY TÂN- DUY XUYÊN-QUẢNG NAM

     I. QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Duy Tân là một xã thuộc vùng Tây của huyện Duy Xuyên, có tổng diện tích tự nhiên hơn 792,1 ha, gần 2/3 diện tích là đất bạc màu khô cằn đồi gò. (Bắc giáp sông Thu Bồn, Nam giáp xã Duy Phú, Đông giáp xã Duy Hòa và Tây giáp xã Duy Thu) là một xã có số lượng dân không đông nhưng ở rải rác, chia làm 4 thôn với 18 tổ đoàn kết.

Cơ sở  Trường Mẫu giáo Duy Tân thuộc địa phận thôn Phú Nhuận 3 và 02 điểm trường lẻ (1 điểm trường thôn trên địa bàn 2 thôn Thu Bồn Đông dọc đường DH 610 cách điểm trường thôn Phú Nhuận III trên 3 cây số; 1 điểm trường thôn trên địa bàn thôn Phú Nhuận II cách điểm trường thôn Phú Nhuận III khoản 3 cây số).

- Quá trình thành lập: Căn cứ Quyết định số 1762/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2010 của chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên về việc chuyển đổi Trường Mẫu giáo Bán công Duy Tân chuyển sang Trường Mẫu giáo Công lập Duy Tân;

- Phát triển: Năm học 2017-2018 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (kèm theo Quyết định số 3563/QĐ-UBND ngày 06 tháng10 năm 2017 của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam)

Nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, Phòng giáo dục và UBND xã Duy Tân, sự tích cực của ban ngành đoàn thể và Ban dân chính thôn, trong việc đầu tư cơ sở vật chất và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng giáo dục và Đào tạo Duy Xuyên; đến nay các điểm trường cơ sở vật chất đều đảm bảo theo Quy định.

Đội ngũ CCVC 100% đạt chuẩn và 20/22 đạt trình độ trên chuẩn chiếm tỉ lệ 90.90%, có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình công tác, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao. Phong trào thi đua dạy và học được cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường tham gia sôi nổi. Hằng năm nhà trường luôn có trên 70% CBCCVC đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, có Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có giáo viên đạt Bằng khen của UBND tỉnh, nhiều cá nhân đạt Giấy khen của UBND huyện. Chất lượng dạy và học được nâng lên đáng kể..Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc, đạt Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

Ban đại diện cha mẹ học sinh đồng thuận và thống nhất cao với chủ trương, Nghị quyết năm học đề ra.

 Khuôn viên nhà trường

Xây dựng đảm bảo theo thiết kế trường mầm non. Trường có tổng diện tích đất sử dụng 6.192.m2/ /175 trẻ (bình quân 35m2 /trẻ) các điểm trường đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có khuôn viên riêng, hệ thống cống rãnh, nguồn nước sạch, cổng ngõ, bảng tên trường đúng quy định và được xây dựng kiên cố. Được xây dựng tại khu trung tâm dân cư, thuận lợi cho trẻ đến trường. Đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường.